ทำไมถึงควรจ้างบริษัทมืออาชีพทำเว็บไซต์ให้คุณ!

ทำเว็บไซต์เองไม่ดีตรงไหน? ถ้าเป็นเว็บไซต์ธุรกิจหรือเว็บไซต์องค์กร ถ้าทำเว็บเองได้ก็น่าจะประหยัดเงิน ไม่ต้อง จ้างทำเว็บไซต์ ให้เปลืองเงิน ถ้าคิดในแง่งบประมาณ ก็อาจจะถูกก็ได้ การทำเว็บเอง จะสร้างปัญหาให้มากกว่า! ปัญหาที่ว่านี้มีอะไรได้บ้าง? ทางเราได้รวบรวม 10 เหตุผลที่น่าสนใจว่าทำไมเราถึงควรจ้างบริษัททำเว็บไซต์มืออาชีพ มาออกแบบเว็บหรือพัฒนาเว็บไซต์ให้ มากกว่าทำเว็บไซต์เอง

1. การจ้างทำเว็บไซต์ ประหยัดเงินและเวลา

การทำเว็บไซต์เป็นความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง หากคุณไม่ได้เชี่ยวชาญหรือมีความรู้ในการทำเว็บไซต์ คุณต้องนั่งศึกษาหรือเรียนว่า จะต้องเริ่มเขียนยังไง และใช้เวลาลงมืองมตั้งแต่เริ่มแรก ขณะที่ในแต่ละวันของคุณก็คงไม่ได้ว่างมาใช้เวลานานๆ หรือเวลาของคุณโดยปกติแล้วสามารถสร้างรายได้ได้มาก แต่กลับต้องมาใช้เวลาหาทาง ทำเว็บไซต์สวยๆ ดูเนี้ยบๆ (เหมือนที่บริษัทรับทำเว็บมืออาชีพเขาทำกัน ซึ่งต้องใช้เวลานานแน่นอน) สิ่งที่ได้จริงๆ อาจไม่คุ้มกับโอกาสการสร้างรายได้ที่เสียไป หรือถ้าจ้างทำเว็บไซต์อาจจะได้เว็บมาใช้ไปแล้ว หากคิดว่าจะลองทำเว็บเองดู ลองคำนวณเรื่องเวลาและโอกาสทางการเงินว่าคุ้มค่ากันไหม

2. ตัดความกังวลออกจากตัว

คนทำธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็ก สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องทำคือ การรับหน้าที่บทบาทอื่นนอกเหนือจากงานที่ทำอยู่ การสวมบทบาทหรือหมวกหลายๆ ใบ มักรีดพลังงานคุณอย่างรวดเร็วโดยใช่เหตุ เราจึงได้ยินกันบ่อยๆ ว่าสิ่งที่นักธุรกิจที่บริหารเก่งๆ มักทำคือ จ้างผู้เชี่ยวชาญมาทำงานในสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด เพื่อให้ตัวเองได้โฟกัสกับหน้าที่ที่แท้จริงของตัวเอง และมีคนที่ไว้ใจได้มาช่วยดูแลแทน ซึ่งช่วยลดความกังวลลงไปได้มากจริงๆ

3. ส่งเสริมภาพลักษณ์ความเป็นมืออาชีพให้กับเว็บไซต์

ทุกวันนี้มีเว็บสำเร็จรูปมากมายที่บอกว่าคุณสามารถทำเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเอง แต่เว็บไซต์ที่หน้าตาสวย มีฟังก์ชั่นแบบเว็บมืออาชีพ ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการพัฒนาขึ้นเช่นกัน ซึ่งหากเปรียบเว็บไซต์เป็นหน้าร้านธุรกิจของเรา เราคงอยากให้หน้าร้านดูสวย เนี้ยบ มีความน่าเชื่อถือในสายตาลูกค้า หรือถ้าให้ดีกว่านั้นก็โดดเด่นกว่าคู่แข่งไปเลย

ดังนั้น การให้นักออกแบบเว็บไซต์สร้างเว็บให้เรา จึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า สำหรับการสร้างภาพลักษณ์ดีๆ ให้ธุรกิจ

4. ได้สิ่งที่คุณจ่ายไป

คงเคยเห็นโฆษณาที่ว่า “ทำเว็บพร้อมดีไซน์วันนี้ จ่ายเพียง 20,000 ก็ได้ไปเลย!” หรือโปรโมชั่นคล้ายๆ กันแบบนี้ ซึ่งสำหรับการทำเว็บไซต์ต้องขอบอกเลยว่า คุณได้ในสิ่งที่คุณจ่ายแน่นอน ซึ่งราคาของเว็บไซต์ดีๆ ไม่ใช่ราคาเท่านั้นแน่ เพราะการทำเว็บที่ดี สวยน่าใช้ ตามหลัก SEO นั้นมีค่าใช้จ่าย ราคาจะถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับว่า

5. ลงทุนแล้วคุ้มค่ากับงานที่จ้าง

การมีบริษัทหรือทีมงานมืออาชีพมาดูแลหรือพัฒนาทั้งก่อนเป็นเว็บไซต์และหลังจากมีเว็บไซต์แล้ว จะทำเพื่อเว็บโต เว็บมีคนเข้าเยอะ เว็บมีคนใช้งานเยอะในอนาคตต่อไป การจ่ายเพื่อเว็บในวันนี้จึงเพื่อผลตอบแทนในวันข้างหน้าค่ะ

6. เว็บไซต์มีเอกลักษณ์ 

ส่วนมากจีงมักเป็นเว็บที่เขียนโดยนักออกแบบเว็บไซต์เองเลย เพราะจะปรับเปลี่ยนหรือยกเครื่องหน้าตาเว็บต่างไปจากเว็บอื่นๆ ลงทุนเยอะหน่อยแต่ไม่โหล จำง่ายแน่นอน

7. เสิร์ชกูเกิลแล้วเจอง่าย!

“อยากติดหน้าแรกต้องทำยังไง?” นี่เป็นคำถามอันดับแรกๆ ก็คือ ต้องสร้างเว็บไซต์ให้ถูกต้องตามหลัก SEO 

SEO คือ Search Engine Optimization คือการปรับให้เข้ากับระบบค้นหา ซึ่งระบบค้นหายอดนิยมของคนทั่วไปก็มักจะเป็น Google

หรือถ้าไม่ใช่ Google หลัก SEO ก็ยังใช้ได้อยู่ เพราะก็มีหลักการไล่เลี่ยกัน ไม่ทิ้งห่างไปไหนค่ะ อยากรู้ว่า SEO คืออะไร ทำยังไง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ SEO 101: ปู 5 พื้นฐาน ทำ SEO เข้าใจง่ายที่สุด ได้เลย

เว็บที่พัฒนาโดยนักออกแบบมืออาชีพส่วนใหญ่ มักจะพัฒนาทั้งด้านโครงสร้างเว็บ ความสวยงาม และการใช้งานไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเป็นองค์ความรู้ที่เกิดจากการศึกษาและลงมือทำด้วยความเชี่ยวชาญ

การทำ SEO อาจไม่ใช่เรื่องยากก็จริง แต่การมีรากฐานเว็บที่ดีจะช่วยให้การทำเว็บติดกูเกิลที่ใฝ่ฝันง่ายขึ้นกว่าแน่ๆ ค่ะ

8. ต้องการให้เว็บไซต์สร้างรายได้ได้จริง

จากข้อมูลของบริษัทหนึ่งพบว่า ลูกค้ากว่า 30% ของบริษัทยอมรับว่าไม่ซื้อของจากบริษัทโดยตรงเพราะเว็บไซต์คุณภาพต่ำ ซึ่ง 30% นี้ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นคนที่กำเงินมาจะซื้อของของเราแต่ตัดสินใจซื้อผ่านช่องทางอื่นเพราะเว็บไซต์บริษัทไม่ดี ข้อมูลนี้เป็นแค่บางข้อมูลที่ได้รับการเปิดเผย และคาดว่ามีบริษัทอีกจำนวนมากที่มีประสบการณ์คล้ายๆ กัน ทั้งที่ปัญหาดังกล่าวแก้ไขได้ง่ายมาก และไม่เกี่ยวกับเรื่องของโปรโมชั่นส่วนลดใดๆ โดยสิ้นเชิง

9. อยู่เหนือกว่าคู่แข่งในตลาด

เว็บไซต์ที่ออกแบบดีทั้งการใช้งานและดีไซน์ ช่วยให้ธุรกิจของคุณดูเหนือกว่าคู่แข่งมากในด้านภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือ สองปัจจัยนี้ส่งผลอย่างมากต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการ และยังช่วยลดประเด็นเรื่องการต่อสู้กันด้านราคาได้มากด้วย อารมณ์ประมาณว่า ราคาของคู่แข่งอาจจะถูกกว่า แต่ธุรกิจของคุณมีหน้าร้านออนไลน์ที่ใช้ง่ายและน่าเชื่อถือกว่า ก็น่าซื้อมากกว่า แพงกว่านิดหน่อยก็ไม่ใช่อุปสรรคหรอก

10. เว็บไซต์เข้ากับทุกหน้าจอใช้งาน

เปิดเว็บในคอมฯ ก็ดีหรอก แต่พอเปิดในโทรศัพท์ดู หน้าเละดูไม่ได้เลย! ปัญหานี้พบเจอได้ง่าย เพราะการทำเว็บไซต์ให้ดีจะต้องใส่ใจรายละเอียดปลีกย่อยค่อนข้างมาก

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยุคที่คนส่วนใหญ่เปิดเว็บไซต์บนโทรศัพท์หรือสมาร์ทโฟนด้วยแล้ว ยิ่งเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เลย 100%!

บริษัทรับทำเว็บไซต์แบบจริงจังจะปรับหน้าเว็บให้เข้ากับทุกหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ทำแล้วก็ต้องทดสอบ ทดสอบแล้วเจอก็ต้องมาหาว่าปรับตรงไหน

ปรับจนกว่าจะใช่ ซึ่งเป็นงานที่ไม่ง่าย แต่ทีมงานทำเว็บไซต์อาชีพ จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้คุณได้มากเลยทีเดียว