เหตุใดวิธีการแบบ Multi-Enterprise ปลดล็อกคุณค่าสูงสุดจากเทคโนโลยีบล็อคเชน

บล็อกเชนเมื่อรวมกับโซลูชัน ERP ที่ทันสมัย ​​เครือข่ายธุรกิจแบบหลายองค์กรบนคลาวด์จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มในความพยายามของพวกเขาในการประกันคุณภาพ ความปลอดภัย และอายุการเก็บรักษา

โดย Fabio Tiviti รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป อาเซียน-อินเดีย Infor

ผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มต้องดิ้นรนกับข้อกำหนดเฉพาะของการจัดการอายุการเก็บรักษา ความซับซ้อนของการจัดตารางการผลิต การตรวจสอบย้อนกลับ และปัจจัยอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับผลกระทบที่ยั่งยืนของโรคโคโรนาไวรัส (โควิด-19) เช่นเดียวกับอัตราภาษี การริเริ่มด้านความยั่งยืน และกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้น คือการเปลี่ยนแปลงบางประการที่จะเพิ่มความซับซ้อนให้กับการผสมผสานอย่างแน่นอน ปัญหาและแนวโน้มมากมายเหล่านี้สามารถส่งผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อห่วงโซ่อุปทานทั้งหมด ตั้งแต่การจัดซื้อ การผลิต ไปจนถึงการส่งมอบ

เมื่อต้องการสร้างรากฐานที่ดีขึ้นเพื่อจัดการกับความท้าทายที่บริษัทอาหารและเครื่องดื่มเผชิญอยู่ในปัจจุบัน มีเทคโนโลยีและวิธีแก้ปัญหาหลายอย่างที่ต้องพิจารณา เทคโนโลยีหนึ่งที่กำลังสร้างกระแสในอุตสาหกรรมนี้คือบล็อคเชน บริษัทต่างๆ ในปัจจุบันกำลังใช้ประโยชน์จากบล็อคเชนเพื่อติดตามและติดตามผลิตภัณฑ์อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลตลอดห่วงโซ่อุปทาน ในด้านผู้บริโภค blockchain ยังนำเสนอวิธีใหม่ในการติดตาม “การเดินทาง” ของอาหารจากฟาร์มสู่ทางแยก

แม้ว่าบล็อคเชนจะพร้อมที่จะมอบประโยชน์ที่แปลกใหม่และสร้างสรรค์ให้กับทั้งธุรกิจและผู้บริโภค สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าบล็อคเชนไม่ใช่สัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อยสีเงินในตัวของมันเอง การทำงานเมื่อรวมกับโซลูชันการวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) ที่ทันสมัยและเครือข่ายธุรกิจแบบหลายองค์กรบนระบบคลาวด์ จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มในความพยายามของพวกเขาที่จะรับรองคุณภาพ ความปลอดภัย และอายุการเก็บรักษาของส่วนผสมและผลิตภัณฑ์ที่จัดส่ง ให้กับผู้บริโภค

ก้าวไปอีกขั้นของบล็อกเชน

จากมุมมองของผู้ผลิต การแบ่งปันและติดตามข้อมูลจากซัพพลายเออร์และฟาร์มไม่เคยมีความสำคัญมากไปกว่านี้มาก่อน เช่นเดียวกับการให้ข้อมูลความยั่งยืนและแหล่งที่มาของอาหารที่สำคัญแก่ผู้ค้าปลีกและผู้บริโภค

วันนี้เทคโนโลยีบล็อคเชนช่วยตอบสนองความต้องการที่สำคัญนี้ Blockchain ช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะไม่สามารถจัดการได้เมื่อถูกป้อนลงในบัญชีแยกประเภทกลางหรือแบบกระจาย สำหรับองค์กรด้านอาหารและเครื่องดื่ม ความสามารถนี้มีความสำคัญต่อการให้ข้อมูลแหล่งกำเนิดอาหารที่เชื่อถือได้และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้แก่ผู้ค้าปลีกและผู้บริโภค ตัวอย่างเช่น ข้อมูลที่ป้อนลงในบัญชีแยกประเภทบล็อคเชนสามารถขจัดความเป็นไปได้ที่ส่วนผสมที่ไม่ใช่อินทรีย์จะถูกรายงานในผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกในภายหลัง สถานการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ ข้อมูลของแบทช์ถูกจัดการอย่างมุ่งร้าย นี่ไม่ใช่สิ่งสมมุติ เช่น ขายเนื้อม้าเป็นเนื้อวัว

นี่คือที่ที่เรานำเทคโนโลยีบล็อกเชนไปอีกขั้น เครือข่ายธุรกิจแบบหลายองค์กรและโซลูชัน ERP ที่ทันสมัยให้ความสามารถในการโต้ตอบแบบหลายฝ่ายแบบไดนามิกที่จำเป็นสำหรับองค์กรอาหารและเครื่องดื่มในการรับคุณค่าจากข้อมูลและดำเนินการทางธุรกิจแบบวันต่อวัน ความสามารถเหล่านี้รวมถึงการวางแผนข้ามองค์กร การดำเนินการจากหลายฝ่าย และการแก้ปัญหาที่คาดการณ์ไว้โดยอัตโนมัติและร่วมกันในห่วงโซ่อุปทานที่ขยายออกไป

โซลูชัน ERP สมัยใหม่และเครือข่ายธุรกิจหลายองค์กรมีความสำคัญอย่างยิ่งในการรับรองว่าข้อมูลที่ถูกต้องจะถูกป้อนลงในบล็อกเชนตั้งแต่แรก นอกจากนี้ โซลูชัน ERP และเครือข่ายธุรกิจหลายองค์กรยังช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่อยู่ในบล็อกเชนสามารถให้คุณค่าข้ามสายงานทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทานขององค์กร สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือบล็อคเชน โซลูชั่น ERP และเครือข่ายธุรกิจหลายองค์กรไม่ได้แข่งขันกันเอง แต่เทคโนโลยีและโซลูชั่นทั้งหมดเป็นบริการฟรี ซึ่งช่วยให้องค์กรอาหารและเครื่องดื่มปรับปรุงการดำเนินธุรกิจและส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าและผู้บริโภคปลายทาง

วิวัฒนาการต่อไปของ Blockchain ในอาหารและเครื่องดื่ม

ด้วยธุรกิจต่างๆ ที่ใช้ประโยชน์จากบล็อคเชนเพื่อเพิ่มความโปร่งใสในห่วงโซ่อุปทาน การใช้เทคโนโลยีจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องและได้รับความร่วมมือจากบริษัทต่างๆ ที่มองหาเส้นทางที่ปลอดภัยในการติดตามและติดตามข้อมูลซัพพลายเชน ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม blockchain ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในความสำคัญสำหรับอาหารที่ความปลอดภัยของอาหารมีความสำคัญ เช่น เนื้อสัตว์และปลา

ขณะนี้มีประเทศจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่กำลังแปลเป้าหมายสำหรับการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นข้อบังคับ กรณีการใช้งานเร่งด่วนอื่น ๆ ได้กลายเป็นที่ประจักษ์สำหรับบล็อคเชน องค์กรและหน่วยงานทั่วโลกกำลังมีส่วนร่วมกับวิธีที่เทคโนโลยีก้าวไปข้างหน้า ด้วยองค์กรขนาดใหญ่ที่รักษาการใช้บล็อคเชนเป็นส่วนใหญ่ องค์กรเหล่านี้กำลังกำหนดมาตรฐานซึ่งองค์ประกอบข้อมูลควรรวมอยู่ในบล็อคเชน

หนทางข้างหน้า

เป็นที่ชัดเจนว่าเทคโนโลยีบล็อคเชนเป็นวิธีที่สำคัญสำหรับองค์กรในการรักษาความปลอดภัยความสมบูรณ์ของข้อมูล อย่างไรก็ตาม สำหรับองค์กรที่จะตระหนักถึงคุณค่าสูงสุดจากเทคโนโลยีภายในห่วงโซ่อุปทานของพวกเขา การเชื่อมโยงเทคโนโลยีกับโซลูชั่น ERP ที่ทันสมัยและแพลตฟอร์มคลาวด์บนเครือข่ายสามารถให้วิธีการแบบองค์รวมสำหรับองค์กรในการดำเนินการตามข้อมูลที่อยู่ในบล็อคเชน

สำหรับองค์กรด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ แนวทางแบบองค์รวมนี้เป็นแนวทางที่สำคัญในการปรับปรุงความปลอดภัยของอาหาร สร้างห่วงโซ่อุปทานอาหารที่โปร่งใสมากขึ้น ปกป้องแบรนด์ของพวกเขา และเหนือสิ่งอื่นใด การลดของเสียเพื่อส่งเสริมความยั่งยืนของทั้งในปัจจุบันและอนาคต