ไลฟ์สดยังไงให้มีคนดู ?

ไลฟ์สดยังไงให้มีคนดู ?

การรวมไลฟ์สดให้ได้คนดูเยอะๆนั้น จำเป็นต้องทำการวางแผนก่อน Live สด ให้ดีๆ เพื่อ ดึงคนดูไลฟ์สด ให้เข้ากับแผนการยิงโฆษณาของคุณ วิธีการยิงแอทนั้นเน้นไปที่จำนวนผู้ชมและการมีส่วนร่วมที่เหมาะสมเป็นหลัก เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ธุรกิจส่วนใหญ่ต้องการเครื่องมือและวิธีการเพิ่มเติมในการปรับปรุงการรับชมการถ่ายทอดสดของพวกเขา
วันนี้เราจะมาดูเทคนิคเล็กๆน้อยๆ สำหรับคนที่อยากให้คนดูไลฟ์สดเยอะๆ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการที่คุณควรใช้กับกลยุทธ์เนื้อหาการไลฟ์สด เพื่อเพิ่มตาที่มองเห็น และเพิ่มยอดขายผ่านทาง Live สด

ไลฟ์ยังไงให้มีคนดู
ไลฟ์ยังไงให้มีคนดู

มาดู 9 วิธี เพื่อเพิ่มคนดูไลฟ์สดเยอะๆ

1. วิจัยกลุ่มเป้าหมายของคุณ
คุณต้องตระหนักถึงผู้ชมของคุณหากคุณต้องการเพิ่มผู้ดู Live ของคุณ ก่อนที่จะพัฒนากลยุทธ์การมีส่วนร่วมเพิ่มเติม ก่อนอื่น ให้เข้าใจความต้องการของพวกเขา คุณต้องเลือกสินค้าที่ต้องการไลฟ์สดขาย และเจาะกลุ่มเป้าหมาย ให้แน่ชัดเสียก่อน เช่น อยากไลฟ์สดขายเสื้อผ้าแฟชั่น ผู้หญิง แน่นอนกลุ่มเป้าหมายของคุณคือผู้หญิง ช่วงอายุตั้งแต่วัยรุ่น ถึงวัยทำงาน โอเคตอนนี้คุณเลือกได้แล้วไปที่หัวข้อถัดไปกัน

2. ส่งเสริมการไลฟ์สดของคุณ
ก่อนเริ่มไลฟ์สด คุณต้องสร้างความตื่นตัวและวางแผนให้ชัด วิธีที่ดีที่สุดในการดึงดูดผู้คนให้เข้ามาดูไลฟ์สดของคุณมากขึ้น คือการกระจายข่าวไปยังผู้ชมของคุณเพื่อให้พวกเขารู้ว่าพวกเขาสามารถคาดหวังการไลฟ์สดที่ยอดเยี่ยมจากคุณ ซึ่งหมายถึงการโพสต์บนบล็อก โซเชียลมีเดีย และแพลตฟอร์มสตรีมมิงแบบสด อื่นๆ ของคุณ ลำดับอีเมลเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมที่นี่ ยิ่งคุณแชร์ข้อมูลและโปรโมตสตรีมของคุณมากเท่าใด ผู้คนก็จะยิ่งมีแนวโน้มมากขึ้นเท่านั้น

3. รับคนลงทะเบียนล่วงหน้า
วิธีส่งเสริมให้ผู้คนลงทะเบียนล่วงหน้าสำหรับไลฟ์ของคุณเป็นวิธีในการดึงดูดลูกค้าเป้าหมาย ใช้วิธีง่ายๆโดยการยิงแอทโฆษณาล่วงหน้าว่างตัวคุณจะไลฟ์สดในวันไหนเวลากี่โมง กลยุทธ์นี้น่าจะกระตุ้นให้ผู้คนแสดงตัวมากกว่าแค่คิดว่าจะแสดงตัวคุณสามารถส่งการแจ้งเตือนก่อนถ่ายทอดสดหรือใช้การนับถอยหลังแบบ สด การส่งการช่วยเตือนเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาดูไลฟ์สดของคุณ

4. อาจจะต้องใช้การร่วมมือกับคนอื่น
หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มจำนวนการดูคือการทำงานร่วมกัน การใช้ผู้เชี่ยวชาญและผู้มีอิทธิพลสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ของคุณได้ หรือการจ้าง Influencer ให้ช่วยโปรโมทหรือพูดถึงคุณ หรือผลิตภัณฑ์ หรือแบรนด์สินค้าของคุณนอกจากนี้ การทำงานร่วมกันเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการโปรโมตไลฟ์สดของคุณ ใครก็ตามที่คุณร่วมงานด้วยสามารถโปรโมตไลฟ์สดบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย จดหมายข่าวทางอีเมล พอดแคสต์ หรือวิธีการสื่อสารใดๆ กับผู้ติดตามที่พวกเขาใช้ ผู้เข้าร่วมสามารถช่วยเพิ่มความสนใจในสตรีมแบบสดของคุณและอนุญาตให้มีการโปรโมตข้ามสตรีมแบบสดของคุณไปยังผู้ชมจำนวนมากขึ้น

5. ปักหมุดไลฟ์สดตามกำหนดการ
บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียส่วนใหญ่ คุณสามารถตรึงเนื้อหา(ปักหมุด)ที่สำคัญที่สุดไว้ที่ด้านบนสุดของโปรไฟล์ได้ แพลตฟอร์มโซเชียล เช่น Twitter , Facebook และ Tiktok ช่วยให้คุณปักหมุดเนื้อหาไว้ที่ด้านบนสุดของโปรไฟล์ได้
การตรึงไลฟ์สดของคุณไว้ที่ด้านบนสุดของหน้าโซเชียลมีเดีย คุณจะมั่นใจได้ว่าทุกคนที่เข้าชมเพจของคุณจะเห็นข้อมูลเกี่ยวกับไลฟ์สดของคุณที่ด้านบนขวา เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มการเข้าชมไลฟ์สดของคุณ

6. ใช้ชื่อและคำอธิบายที่น่าสนใจเพื่อโปรโมตไลฟ์สดของคุณ
ตั้งชื่อให้น่าคลิ๊ก น่ากดเข้ามาดู เช่น “เสื้อผ้าแฟชั่นมาใหม่ ขายดีมาก ล็อตนี้หมดแล้วหมดเลย รออีกทีเดือนหน้า” เมื่อจั่วหัวน่าสนใจอย่างน้อยๆ คุณก็จะได้ผู้ชมที่สนใจสินค้าคุณและมีแรงกระตุ้นที่อยากจะดูไลฟ์สดคุณแน่ๆ แต่คุณจะทำยังไงให้คนดูไลฟ์สดเยอะๆนั้น ลองดูในหัวข้อถัดๆไป

7. โปรโมตว่าคุณจะไลฟ์สดในเร็วๆนี้ ในทุกแพลตฟอร์ม
การซื้อโฆษณาโปรโมทจากแพลตฟอร์มโซเชียลนั่นๆ เช่น หากคุณจะไลฟ์สด Facebook หรือ ไลฟ์สด TikTok แน่นอนว่าแพลตฟอร์มเจ้านั้นย่อมหวังว่าคุณจะต้องซื้อโฆษณากับเขา ก็นั่นแหละ เราก็แนะนำให้ซื้อ แต่การซื้อโฆษณาโปรโมทบางทีก็เสียเปล่า เพราะเราต่อยอดไม่เป็น คุณจำเป็นต้องมีหน้าม้า หรือ ไทยมุง เข้ามาช่วยกระตุ้นการอยากมีส่วนร่วมของลูกค้าคุณให้ได้ในหัวข้อถัดไป

8. หาไทยมุงมาช่วยคุณ
คนไทยส่วนใหญ่ มักเป็นไปตามดั่งคำคนโบราณพูดไว้ ว่าชอบ “ไทยมุง” คือยิ่งมีคนเข้าไปมุงดูไลฟ์คุณเยอะเท่าไหร่ ยิ่งชอบกดเข้าไปดูด้วย บริการนี้ง่ายมากๆ ทาง G Smart มีบริการเพิ่มคนดูไลฟ์ง่ายๆ ตั้งแต่ 50-5,000 คนต่อไล์ฟ เพียงเท่านั้นการไลฟ์ของคุณก็จะมีความน่าสนใจจากผู้ชมจริงที่ผ่านเข้ามาเจอไลฟ์สดของคุณนั่นเป็นวิธีการดึงคนดูไลฟ์สดเป็นอย่างดี

สนใจบริการเพิ่มคนดูไลฟ์สด คลิ๊ก

9. ไลฟ์ให้เป็นตัวของตัวเอง
ข้อสุดท้าย ข้อนี้สำคัญ การที่ผู้ชม จะดูคุณต่อหรือพอแค่นี้ ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้ว ว่าสไตล์การไลฟ์ของคุณน่าดึงดูดและน่าสนใจแค่ไหน พยายามฝึกไลฟ์ ฝึกพูดคนเดียวหน้ากระจกบ่อยๆ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้ อย่ากลัวทุกอุปสรรคในการเริ่มต้น จงคิดเสมอว่าแม้แต่ Influencer เจ้าดังๆก่อนเขาจะเก่ง เขาจะคล่องและมีผู้ติดตามมากมาย เขาก็เคยผ่านช่วงเวลาเริ่มต้นเหมือนคุณเช่นกัน เพราะฉนั้น มั่นใจในตัวเอง แล้วทำมันซะ ทาง G Smart เป็นกำลังใจให้ผู้เริ่มต้นใหม่ทุกคน

ทํา ยัง ไง ให้ คน ดู ไลฟ์ สด เยอะ ๆ
ทํา ยัง ไง ให้ ไลฟ์ สด คน ดู เยอะ 
ไลฟ์ สด ยัง ไง ให้ มี คน ดู เยอะ ๆ 
อยาก ให้ คน ดู ไลฟ์ สด เยอะ ๆ 
ไลฟ์ ยัง ไง ให้ มี คน ดู 
ไลฟ์ ขาย ของ ยัง ไง ให้ คน ดู เยอะ
ไลฟ์ สด ยัง ไง ให้ มี คน ดู เยอะ ๆ 
ไลฟ์ สด ยัง ไง ให้ มี คน ดู 
ไลฟ์ สด ยัง ไง ให้ มี คน ดู เยอะ